Dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh, thuận tình

Dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh, thuận tình

Nếu kết hôn là việc xác lập mối quan hệ vợ chồng thì ly hôn chính là phạm trù đối lập làm chấm dứt mối liên kết giữa vợ chồng. Việc ly hôn xác lập trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng. Việc thuận tình ly hôn được cho là giải pháp phù hợp nhất đối với tình trạng hôn nhân không như mong muốn của mỗi người. Tuy nhiên, thời gian giải quyết ly hôn có thể tiến hành rất lâu do có những tranh chấp phát sinh. Bài viết dưới đây, Luật Minh Tâm Việt sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói năm 2022. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào tới quý khách hàng thân mến!

Căn cứ pháp lý

 • Bộ luật Tố tụng dân sự 2015
 • Luật hôn nhân và gia đình 2014

Ly hôn thuận tình có nhanh không?

Để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh nhất phải trải qua những trình tự thủ tục khác nhau và tùy thuộc vào phương thức ly hôn nào. Luật hôn nhân và gia đình quy định hai trường hợp ly hôn là ly hôn đơn phương ly hôn và thuận tình. Nếu bạn thực hiện ly hôn theo hình thức thuận tình thì thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn đối với trường hợp đơn phương ly hôn.

Khi vợ, chồng cùng đồng thuận ký vào đơn ly hôn thì việc yêu cầu Toà án công nhận yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn đó sẽ được giải quyết theo thủ tục của việc dân sự được quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự 2015. Trong thủ tục này thì điểm đặc biệt cần lưu ý chính là tiến hành hoà giải.

Thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình chỉ được diễn ra trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn và đã đạt được những thoả thuận liên quan khác. Nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Thủ tục ly hôn nhanh nhất

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất

Theo quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, ly hôn có thể được Tòa án giải quyết theo yêu cầu của một bên. Theo đó, vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn nếu có một trong các căn cứ:

 • Vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình;
 • Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của mình làm hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, không thể tiếp tục chung sống với nhau và mục đích xây dựng gia đình không đạt được;
 • Khi Tòa tuyên bố một trong hai người đã mất tích…

Bởi ly hôn đơn phương xuất phát từ yêu cầu của một người nên trong thực tế có khá nhiều trường hợp bên kia gây khó khăn, bất lợi thậm chí cản trở việc ly hôn này. Do đó, thời gian đơn phương ly hôn trên thực tế thậm chí sẽ bị kéo dài hơn rất nhiều so với quy định của pháp luật.

Về bản chất, ly hôn đơn phương là một vụ án dân sự. Do đó, thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương sẽ thực hiện theo thủ tục của một vụ án dân sự quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự 2015:

Bước 1: Người có yêu cầu gửi đơn xin ly hôn đơn phương đến Tòa án có thẩm quyền.

Bước 2: Sau khi nhận được đơn khởi kiện, Tòa án sẽ phân công 01 thẩm phán xem xét đơn khởi kiện trong thời gian 03 ngày làm việc. Sau đó, trong thời gian 05 ngày kể từ ngày được phân công, Thẩm phán sẽ đưa ra một trong các quyết định:

– Sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện;

– Tiến hành thụ lý vụ án;

– Chuyển đơn cho đơn vị khác có thẩm quyền và thông báo cho người khởi kiện;

– Trả lại đơn khởi kiện;

Bước 3: Nếu Tòa án thụ lý đơn, thì trong thời gian 04 tháng, Tòa án sẽ chuẩn bị xét xử để thu thập chứng cứ, xác định tư cách đương sự, hòa giải…

Trong thời gian này, người yêu cầu ly hôn sẽ được nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, nộp tiền và gửi lại biên lai cho Tòa án và Tòa án sẽ ra một trong các quyết định: Công nhận thỏa thuận của các đương sự, tạm đình chỉ giải quyết, đình chỉ giải quyết vụ án, đưa vụ án ra xét xử.

Đối với vụ án phức tạp hoặc do tính chất bất khả kháng, trở ngại khách quan thì có thể gia hạn thời gian chuẩn bị xét xử không quá 02 tháng.

Bước 4: Kể từ ngày đưa vụ án ra xét xử, trong thời hạn 01 tháng, Tòa án phải mở phiên tòa. Nếu có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.

Thủ tục ly hôn nhanh nhất là bao lâu?

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất khi sử dụng dịch vụ ly hôn thủ tục nhanh đó là thời gian giải quyết. Theo thủ tục thông thường, thời gian giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình rơi vào khoảng 2-3 tháng, đối với ly hôn đơn phương là 4-6 tháng hoặc có thể hơn tùy vào mức độ phức tạp của hồ sơ.

Đến với X, thời gian giải quyết các thủ tục này sẽ được rút ngắn để tránh mất thời gian và công sức của khách hàng trong việc đi lại và giải quyết các thủ tục hành chính, cụ thể:

 • Đối với ly hôn thuận tình: Luật sư của Minh Tâm Việt sẽ trực tiếp soạn đơn, chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền, nhận thông báo tiếp nhận hồ sơ, đóng án phí, làm các thủ tục hành chính theo quy định và hẹn lịch khách hàng lên làm việc Tòa án nhân dân có thẩm quyền . Khách hàng chỉ cần thu xếp 1 buổi làm việc tại tòa án dưới sự hỗ trợ của đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý của luật Tuệ an, buổi làm việc thông thường diễn ra chỉ 30-45 phút và sau 07 ngày quyết định ly hôn của khách hàng sẽ được gửi đội ngũ chuyên viên pháp lý của Minh Tâm Việt chuyển đến tận tay khách hàng.
 • Đối với ly hôn đơn phương: Tương tự như đối với thủ tục thuận tình, tuy nhiên với ly hôn đơn phương khách hàng cần thu xếp lịch lên tòa làm việc khoảng 3 lần (tùy theo mức độ phức tạp của vụ án); Sau khoảng 3 tháng làm việc Bản án ly hôn sẽ được đội ngũ chuyên viên pháp lý của Luật Minh Tâm Việt gửi đến tay khách hàng.

Ly hôn nhanh 1 ngày

Hồ sơ xin ly hôn nhanh bao gồm các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của vợ và chồng
 • Đăng ký kết hôn bản chính
 • Giấy khai sinh của các con
 • Giấy tờ về tài sản nếu có yêu cầu chia.
 • Đơn xin ly hôn ( Mẫu đơn xin ly hôn viết sẵn )

Giải quyết ly hôn nhanh tự thỏa thuận được việc quyền nuôi con:

Nếu muốn ly hôn nhanh thì hai phía vợ chồng phải thỏa thuận được việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn như sau :

 • Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.
 • Vợ,chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Giải quyết ly hôn nhanh nếu tự thỏa thuận được việc tranh chấp tài sản:

Việc hai phía vợ và chồng tự thỏa thuận được việc giải quyết chia tài sản chung ,hoặc các khoản nợ chung vay mượn đứng tên hai người thì sẽ giúp việc quyết ly hôn nhanh hơn.

Điều 95: Luật Hôn nhân và gia đình quy định về nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn được quy định như sau :

Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

 • Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 • Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề  nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
 • Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.

Cách ly hôn nhanh nhất

Thuận tình ly hôn có thể là cách tốt nhất để làm thủ tục giấy tờ trong ly hôn nhanh và dễ dàng nhất cho các cặp vợ chồng muốn ly hôn

 • Nếu ly hôn đơn phương : thì toà án nhân dân quận, huyện nơi bị đơn đang cư trú có thẩm quyền giải quyết.(Tham khảo thêm: Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương ). Nếu thuận tình ly hôn thì các bên có thể lựa chọn toà án nơi một trong hai bên đang cư trú.Nếu trong vụ án ly hôn có  tranh chấp mà đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải uỷ thác tư pháp cho cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài, cho Toà án nước ngoài thuộc thẩm quyền của Toà án Nhân dân tỉnh, thành phố (điều 33, 34, 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004).
 • Nếu ly hôn thuận tình : Các bạn có thể lựa chọn toà án nơi người vợ hoặc người chồng đang cư trú

Ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền?

Phí Luật sư tham gia xử lý ly hôn sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp đơn cử. Chi tiêu sẽ khác nhau giữa dịch vụ ly hôn nhanh chấp thuận đồng ý, ly hôn đơn phương, ly hôn có yếu tố quốc tế. Ngoài ra ngân sách hoàn toàn có thể sẽ biến hóa khi người mua lựa chọn nơi xử lý khác nhau. Vì vậy nếu có nhu yếu sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh hoàn toàn có thể liên hệ cho Minh Tâm Việt để được báo ngân sách hài hòa và hợp lý nhất .

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội

Sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội, khách hàng sẽ được gì?

Nếu khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội, các luật sư sẽ giúp đỡ khách hàng trong các lĩnh vực sau: Luật sư lắng nghe và chia sẻ; và đồng cảm với quyết định ly hôn của thân chủ. Nhưng luật sư cũng sẽ cung cấp kiến ​​thức pháp lý cơ bản về các vấn đề ly hôn. Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan.

Luật sư sau đó sẽ đánh giá tình trạng hôn nhân; và các yêu cầu ly hôn đối với trường hợp của thân chủ (xác định rằng một số yêu cầu nhất định được pháp luật đáp ứng). Dựa trên thông tin và dữ liệu do khách hàng cung cấp; Luật sư sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ ly hôn hoàn chỉnh và khép kín, phù hợp với hoàn cảnh của từng khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng. Luật sư cũng sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại Tòa án quận, huyện Hà Nội. Đóng vai trò kết nối giữa khách hàng và Tòa án. Định hướng và thu hút khách hàng tham gia các phiên hòa giải.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội của Luật Minh Tâm Việt?

Những lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội của Minh Tâm Việt:

Nhanh chóng

Chúng tôi hiểu rằng mong muốn ly hôn nhanh chóng là điều tối quan trọng đối với bạn – và chúng tôi có dịch vụ ly hôn nhanh nhất chỉ trong 1 ngày làm việc.

Luật Minh Tâm Việt giúp bạn chuẩn bị các tài liệu cần thiết để xuất trình cho Tòa án quận Hà Nội. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản mà không cần phải chuẩn bị. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất để bạn đạt được nguyện vọng của mình (như: giành quyền nuôi con; chia sẻ di sản; …). Minh Tâm Việt cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì từ 6 tháng đến 1 năm; Bạn sẽ chỉ mất 10-20 ngày. Và số lần hầu tòa chỉ có 1 lần.

Bảo mật tuyệt đối 100%

Chúng tôi cam kết mọi tài liệu, thông tin liên quan đến hồ sơ của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối! Minh Tâm Việt đồng ý không đưa ra phán quyết; bình luận về những vấn đề riêng tư về tình trạng hôn nhân; lý do ly hôn; … giúp tạo không khí thân thiện, thoải mái cho khách hàng.

Tính chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ luật sư với nhiều năm kinh nghiệm thực tế chuyên giải quyết các vụ án ly hôn thuận tình hoặc đơn phương cả trong và ngoài nước. Luật Minh Tâm Việt đã thực hiện rất nhiều vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội; cũng như hàng nghìn vụ trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo được tính chuyên nghiệp, nghiêm túc khi thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh. Đối với việc ly hôn nhanh tại Hà Nội, Minh Tâm Việt đều có thể giúp bạn đại diện, nhận và bàn giao kết quả đúng với thời gian đã hẹn.

Chi phí

Chi phí dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội của Luật Minh Tâm Việt có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Với kinh nghiệm dày dặn chúng tôi cam kết rằng chi phí đưa ra đã được tính toán, cân đối cho cả 2 bên.

Minh Tâm Việt được đánh giá là giải pháp tối ưu để lựa chọn khi cá nhân/ tổ chức rơi vào tình trạng khó khăn, vướng mắc pháp lý về các lĩnh vực pháp lý như về doanh nghiệp, đất đai, thừa kế, dân sự, hợp đồng, hôn nhân, tố tụng, hành chính, hình sự… Tại Minh Tâm Việt sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các dịch vụ pháp lý, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với phương châm “Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn”, chúng tôi sẽ giải quyết những khúc mắc cho khách hàng một cách thuận lợi nhất.