Luật sư doanh nghiệp là gì?

Luật sư doanh nghiệp là gì?

Luật sư doanh nghiệp ra đời nhằm đảm bảo an toàn pháp lý trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Là một trong những điều kiện cần thiết cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Luật sư doanh nghiệp là luật sư có kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm về pháp luật trong các cơ quan, tổ chức hay một doanh nghiệp lớn. Dùng pháp luật bảo vệ quyền lợi của một doanh nghiệp.

Luật sư doanh nghiệp là gì?
Luật sư tư vấn doanh nghiệp TP. Hà Nội là gì?

Luật doanh nghiệp quy định về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp, bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân; Quy định về nhóm công ty với đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp; Cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp.

Luật Thương mại quy định các nguyên tắc cơ bản trong hoạt động thương mại phù hợp với nguyên tắc của Bộ Luật Dân sự cũng như thực tiễn hoạt động thương mại tại Việt Nam. Khái niệm hoạt động thương mại của Việt Nam hiện đã bao trùm các lĩnh vực thương mại hàng hoá, thương mại dịch vụ và các khía cạnh thương mại của đầu tư và sở hữu trí tuệ.

Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp: Hoạt động của doanh nghiệp khá đa dạng, do vậy, ngoài các quy định pháp luật doanh nghiệp, doanh nghiệp còn phải chịu điều chỉnh bởi các quy định pháp luật khác tùy theo lĩnh vực pháp lý mà mình tham gia.

Dưới đây là một số lĩnh vực pháp luật mà doanh nghiệp cần lưu ý: Pháp luật về dân sự, pháp luật về đầu tư, pháp luật về thuế, pháp luật về lao động, pháp luật về sở hữu trí tuệ và một số luật chuyên nghành khác phù hợp lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Dịch vụ luật sư doanh nghiệp TP. Hà Nội

Trước tình hình cạnh tranh của các doanh nghiệp, doanh nghiệp nào cũng chú trọng đến quyền lợi, lợi ích của mình. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp có việc định hướng, phát triển trở nên hiệu quả. Hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều cần đến dịch vụ luật sư doanh nghiệp TP. Hà Nội. Đó là lý do dịch vụ xuất hiện nhiều hiện nay.

Hiện tại có hai dịch vụ luật sư tư vấn cho doanh nghiệp:

Thứ nhất, dịch vụ tư vấn pháp luật thành lập doanh nghiệp

 • Luật sư sẽ tham gia tư vấn pháp luật về thủ tục, hồ sơ đăng ký cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn đặt tên cho công ty: Không được đặt tên trùng hoặc tên dễ gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký. Vì sẽ vi phạm quy định của luật doanh nghiệp 2014 về loại hình tư vấn dịch vụ và tên riêng của doanh nghiệp.
 • Tư vấn đặt vị trí trụ sở chính cho doanh nghiệp: Kê khai thông tin cụ thể như số hẻm, số nhà, số đường, địa chỉ, số điện thoại, số fax,… Lưu ý không đặt trụ sở chính tại chung cư hay nhà ở tập thể.
 • Tư vấn về việc lựa chọn loại hình kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn về ngành nghề đăng ký kinh doanh và một số điều kiện cần thiết.
 • Tư vấn về tư cách pháp lý của người tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp.
 • Hoàn thiện hồ sơ thành lập và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Tư vấn về vốn điều lệ và vốn pháp định của công ty, cập nhật thay đổi/ bổ sung thành viên góp vốn.
 • Nộp tờ khai, giải đáp thắc mắc do doanh nghiệp về thuế, về lao động, hợp đồng,…
 • Thủ tục khắc con dấu cho công ty.
 • Mở tài khoản ngân hàng.

Thứ hai, dịch vụ giải quyết tranh chấp doanh nghiệp

Dịch vụ luật sư doanh nghiệp TP. Hà Nội không những giải quyết dịch vụ tư vấn pháp luật thành lập doanh nghiệp. Ngoài ra còn giúp công ty xử lý các vấn đề tranh chấp xảy ra:

 • Đầu tiên, nhìn nhận vấn đề đang diễn ra xảy ra, đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Giải quyết tranh chấp với đối phương và đưa ra phương án giải quyết bồi thường hoặc hòa giải.
 • Tư vấn trình tự khởi kiện, thời gian hiệu lực, điều kiện cần thiết để đảm bảo quyền lợi tuyệt đối của thân chủ.
 • Thu thập, ghi nhận lại những tài liệu, thông tin liên quan đến vấn đề tranh chấp của doanh nghiệp.
 • Luật sư sẽ đại diện và nhận sự ủy quyền từ phía doanh nghiệp đứng lên bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp.
Luật sư doanh nghiệp là gì?
Dịch vụ luật sư tư vấn cho doanh nghiệp TP. Hà Nội

Chi phí cho dịch vụ Luật sư doanh nghiệp

Về chi phí cho dịch vụ luật sư doanh nghiệp ở TP. Hà Nội sẽ được đưa ra sau thỏa thuận kỹ càng trong quá trình ký kết hợp đồng từ phía luật sư và đại diện có thẩm quyền ở doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết khách hàng vui lòng gọi cho chúng tôi qua số 0904769186 để được sự tư vấn tận tầm từ các đội ngũ luật sư. Ngoài ra bạn có thể truy cập vào website: https://luatminhtamviet.vn

Tên dịch vụ Giá thành
Dịch vụ tư vấn pháp luật thành lập doanh nghiệp. LH: 0904769186
Dịch vụ giải quyết tranh chấp phát sinh của doanh nghiệp với Tòa án. Liên hệ
Tư vấn về các pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Liên hệ
Thay nội dung đăng ký kinh doanh, chuyển nhượng, hoặc bổ sung góp vốn,… Liên hệ
Kiểm tra tính pháp lý của các hợp đồng ký kết. Liên hệ
Các hoạt động tư vấn khác theo yêu cầu của doanh nghiệp. Liên hệ

Dịch vụ tư vấn Luật Doanh nghiệp sẽ giúp bạn an tâm về vấn đề pháp lý

Công ty Luật Minh Tâm Việt – dịch vụ uy tín – Địa chỉ tư vấn luật uy tín cho doanh nghiệp ở TP.Hà Nội

Hiện nay, với vô số các công ty dịch vụ luật sư tư vấn Luật Doanh nghiệp TP. Hà Nội bùng phát, mọc lên khắp nơi, để biết đâu là địa chỉ tư vấn luật uy tín cho doanh nghiệp tại Hà Nội thật không phải điều dễ dàng.

Công ty Luật Minh Tâm Việt – dịch vụ uy tín

Đến với Công ty Luật Tường & Cộng Sự, chúng tôi tự tin với vai trò là luật sư tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp ở TP. Hà Nội sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, tư vấn nhiệt tình. Quan trọng hơn hết chúng tôi luôn lắng nghe bạn và đặt quyền lợi và lợi ích của các bạn lên hàng đầu.

Công ty Luật TNHH Tường & Cộng Sự, với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật, tố tụng, thực hiện các thủ tục pháp lý và các hoạt động đại diện pháp luật khác. Đặc biệt, trong các lĩnh vực như: Đất đai, dân sự, hôn nhân & gia đình, thừa kế, hình sự, hành chính và doanh nghiệp…

Các luật sư của công ty đã tham gia tư vấn, đại diện, bảo vệ, bào chữa ở những vụ án lớn về đất đai, dân sự, hình sự, hành chính và kinh tế. Những vụ việc có sự tham gia giải quyết của luật sư công ty chúng tôi đều mang lại kết quả tốt đẹp, bảo vệ được nhiều quyền lợi cho thân chủ và được khách hàng đánh giá cao bởi uy tín và trách nhiệm.