Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Các tác giả phải bỏ công sức, vận dụng trí tuệ để viết nên những tác phẩm văn học, tác phẩm âm nhạc để đời. Hoặc sử dụng kỹ năng điêu luyện; óc sáng tạo tuyệt vời để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Tuy nhiên, hiện nay xảy ra tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối đang xảy ra một cách nghiêm trọng. Hiểu rõ thủ tục đăng ký bản quyền tác giả là điều cần thiết để phòng tránh xâm phạm và gây thiệt hại đối với những tác giả. Để giúp những người làm nghệ thuật chân chính bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình; Luật Minh Tâm Việt hân hạnh cung cấp dịch vụ Đăng ký bảo hộ quyền tác giả.

Căn cứ pháp lý

 • Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009, 2019
 • Nghị định 22/2018/NĐ-CP
 • Thông tư số 08 /2016/TT-BVHTTDL

Nội Dung Tư Vấn

Quyền tác giả là gì?

Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo; và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Hồ sơ đăng ký quyền tác giả

Đăng ký quyền tác giả là một quy trình tốn nhiều thời gian; và phải thực hiện những công việc tương đối phức tạp. Bước đầu tiên trong quy trình để được “cấp phép” thì chúng ta phải thực hiện thu thập và hoàn thiện các văn bản cần thiết, gồm:

 1. Tờ khai Đăng ký bản quyền tác giả
 2. Tuyên bố về tác giả và chủ sở hữu
 3. Văn bản ủy quyền (gồm hợp đồng dịch vụ/ Giấy ủy quyền/ Hợp đồng ủy quyền)
 4. Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu – Hoặc đăng ký kinh doanh (Nếu là công ty)
 5. Hai mẫu/ bản sao tác phẩm

Nếu để một người không có kiến thức pháp luật và không thông thạo trong việc soạn thảo; thực hiện các thủ tục hành chính xoay sở với đống hồ sơ nêu trên thì quả thật rất khó khăn. Nhưng Quý khách hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Quý khách chỉ việc ký mà thôi.

Thủ tục nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả

Phương thức nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền tác giả sẽ có phương thức chính đó là: Nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Cục Bản quyền Việt Nam có trụ sở và văn phòng đại diện tại ba miền:

 • Trụ sở tại Hà Nội: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Văn phòng Đại diện tại TP Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
 • Văn phòng Đại diện tại TP Đà Nẵng: 01, Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng

Là những người luôn bận rộn với việc sáng tác, các tác giả chắc hẳn sẽ không muốn mất thời gian để tới tận nơi; và thực hiện các thủ tục hành chính rườm rà. Thậm chí, nếu không phải là người có kinh nghiệm thì rất dễ bị các cán bộ hành chính gây khó dễ. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Minh Tâm Việt, chúng tôi sẽ thay mặt quý khách thực hiện việc nộp hồ sơ. Đảm bảo hồ sơ được nộp và giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Thẩm quyền

Cục Bản quyền tác giả Việt Nam là cơ quan có thẩm quyền xem xét phê duyệt; và cấp quyền tác giả cho tác phẩm. Cơ quan này có cổng thông tin điện tử tại địa chỉ (http://www.cov.gov.vn)

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Minh Tâm Việt hân hạnh cung cấp dịch vụ pháp lý về đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả với các tác phẩm, bao gồm:

 • Sách, văn bản – bài viết, tác phẩm báo chí
 • Tác phẩm âm nhạc (Bản ghi âm bài hát, MV ca nhạc, bản ghi hình biểu diễn)
 • Tác phẩm tạo hình, kiến trúc
 • Tác phẩm điện ảnh
 • Phần mềm, ứng dụng, trang web

Với dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp do Minh Tâm Việt cung cấp; chúng tôi sẽ thực hiện những công việc liên quan, đó là:

 • Tư vấn pháp lý và quy trình thực hiện
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ hợp lệ
 • Hỗ trợ thu thập, chứng thực giấy tờ có liên quan
 • Đại diện thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Khiếu nại, phản hồi
 • Tiếp nhận kết quả và bàn giao

Như đã đề cập, khi đến với dịch vụ của chúng tôi, khách hàng chỉ việc ký mà thôi

Giới thiệu về chúng tôi

Luật Minh Tâm Việt tự hào là đơn vị có kinh nghiệm và uy tín hàng đầu trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng; và cả nước nói chúng trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; đặc biệt là bảo hộ quyền tác giả. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và năng động; chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ pháp lý chính xác, thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hữu ích này; hãy cho tôi biết điều đó bằng cách nhấc máy và gọi ngay: 090.476.9186

Tại sao bạn lựa chọn dịch vụ của Minh Tâm Việt

Minh Tâm Việt là đơn vị pháp lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo hộ logo, tên thương hiệu cho những doanh nghiệp, công ty lớn tại Việt Nam. Chúng tôi đã thực hiện việc bảo hộ độc quyền logo cho 1000+ trường hợp trên khắp cả nước.

Có thể thấy rõ rằng thủ tục này hết sức phức tạp và kéo dài; nếu bạn tự thực hiện sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ của Minh Tâm Việt bởi những lợi ích sau đây:

Đảm bảo chất lượng

Với tư cách là những chuyên gia pháp luật với bề dày kinh nghiệm về lĩnh vực sở hữu trí tuệ; bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Bởi trước khi tiếp nhận bất kỳ một hợp đồng dịch vụ nào về bản quyền, độc quyền; chúng tôi đều tiến hành tra cứu trùng lặp, tương tự trước. Khi và chỉ khi có kết quả cuối cùng, các luật sư, chuyên viên pháp lý sẽ đánh giá khả năng đăng ký; chúng tôi mới đưa ra câu trả lời chắc chắn cho quý khách hàng. Bạn sẽ được giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng nhất, êm ái nhất; nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ quy định của pháp luật

Tiết kiệm thời gian

Thời gian tiếp nhận, xử lý nhanh, không cần phải tốn thời gian tìm hiểu quy định và tự mình nộp hồ sơ, bạn có thể yên tâm giao công việc cho những chuyên gia, từ đó tiết kiệm được thời gian quý báu của mình. Các luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn các nội dung chi tiết về những vấn đề liên quan.

Thoải mái về tâm lý

Không còn tâm lý lo lắng, bất an vì không thực hiện được thủ tục; hay hoang mang không biết làm thế nào. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thoải mái, thư giãn và đợi kết quả được giao đến tận tay của mình. Bạn sẽ yên tâm rũ bỏ được mọi gánh nặng và phiền phức từ doanh nghiệp cần giải thể.

Câu hỏi thường gặp

Các quyền tài sản của tác giả trong đăng ký bản quyền tác giả gồm những quyền gì?

Quyền tài sản bao gồm các quyền sau đây:
a) Làm tác phẩm phái sinh;
b) Biểu diễn tác phẩm trước công chúng;

c) Sao chép tác phẩm;
d) Phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao tác phẩm;
đ) Truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác;
e) Cho thuê bản gốc hoặc bản sao tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính

Tác giả có thể đứng tên trên tác phẩm đã chuyển nhượng quyền tác giả hay không?

quyền Đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng là quyền nhân thân gắn liền với tác giả. Với vai trò là tác giả thì không thể chuyển nhượng quyền này cho cá nhân, tổ chức nào khác.

Tác phẩm phái sinh có được bảo hộ quyền tác giả hay không?

Tác phẩm phái sinh chỉ được bảo hộ theo quy định nếu không gây phương hại đến quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh.

Vì sao nên đăng ký bản quyền tác giả?

Bởi vì cách thức hữu hiệu nhất để bảo vệ quyền của mình đối với tác phẩm là thực hiện thủ tục đăng ký quyền tác giả. Theo quy định tại Điều 49 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009 nếu tác giả sáng tạo đăng ký tác phẩm với Cục Bản quyền tác giả thì không có nghĩa vụ phải chứng minh quyền tác giả, quyền liên quan thuộc về mình khi có tranh chấp, trừ trường hợp có chứng cứ ngược lại. Khi đó, trong trường hợp xảy ra tranh chấp chỉ cần xuất trình “bùa hộ mệnh” là giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả để chứng minh quyền lợi hợp pháp của mình.